Công ty CPDV thiết bị công nghiệp Cương Nghĩa
  • cuongnghiainco.jsc@gmail.com
Khởi đầu thành công
CSKH: 0963.387.013
Giờ làm việc: T2 - T7: 8h - 17h
Hỗ trợ ngoài giờ
khi không dùng được dịch vụ
0963.387.013

Tại sao máy rửa xe không lên áp và cách khắc phục như thế nào?

Máy rửa xe cao áp là thiết bị chuyên dụng dùng trong công việc vệ sinh ô tô, xe máy, vệ sinh công nghiệp với lực phun cao áp cực mạnh giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng ở những nơi khó nhất như gầm, bánh xe... mà không phải sử dụng nhiều sức người. Nhờ có lực phun cao áp mà quá trình rửa xe trở nên nhanh hơn, lượng nước tiêu thụ giảm giúp tăng hiệu quả trong công việc, giảm chi phí đem lại doanh thu cao hơn. Chính vì vậy mà dòng máy rửa xe cao áp dược nhiều người dùng chọn mua nhất. 

Tuy nhiên máy rửa xe cao áp thường hay mắc phải một số lỗi nhỏ như máy bị tụt áp, máy không chạy, không lên áp. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, những lỗi này người sử dụng hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa mà không cần phải mang đi bảo dưỡng ở ngoài hàng. 

Máy xịt áp lực cao Makita HW111 phun ra tia nước mạnh mẽ, phụt bay mọi bụi bẩn.

Máy xịt áp lực cao Makita HW111 sử dụng mô tơ từ siêu bền.

Vậy máy rửa xe không lên áp là do nguyên nhân gì?

Kiểm tra lò xo trong núm chỉnh áp

Nếu máy rửa xe cao áp chạy lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ, làm mô tơ không thông, chạy yếu dẫn đến áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu.

Máy không được thay dầu định kì, lớp dầu cũ bám lại tạo thành cặn bẩn bám vào trong xi lanh làm cho hệ thống di chuyển của xi lanh không hoạt động trơn tru như ban đầu.

Đầu bơm bị tắc do không thường xuyên tráng rửa xi lanh cho máy:

Đầu bơm của máy rửa xe cao áp làm bằng gốm nên nếu không vệ sinh chỉ cần ít bụi bẩn, một hạt cát cũng khiến hệ thống bị gặp trục trặc và không thể hoạt động như ban đầu.

Nếu để bụi chui vào lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật.

Máy quá cũ không được vệ sinh:

Bạn không có thói quen vệ sinh bồn chứa nước, vòi xịt trong một thời gian dài và khi máy đã cũ xuất hiện rêu, cặn bẩn lúc này có vệ sinh cũng khó để máy rửa xe cao áp hoạt động như ban đầu.

Súng phun, dây dẫn bắm bẩn tắc cũng là một nguyên nhân làm khiến máy không không lên áp hoặc bị tụt áp.

Máy rửa xe cao áp HiClean HC 110 hoạt động mạnh mẽ với công suất 1500W

Máy rửa xe cao áp HiClean HC 110 hoạt động mạnh mẽ với công suất 1500W

Cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên áp:

Để máy rửa xe cao áp hoạt động ổn định trở lại, cho áp lực theo đúng thông số của nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh máy, ống phun, súng phun sau mỗi lần sử dụng. Công việc này không chỉ giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp máy kéo dài tuổi thọ cho máy hơn.

Máy rửa xe cao áp Projet P30-1510B2 có áp lực 100 bar, sử dụng mô tơ từ

Máy rửa xe cao áp Projet P30-1510B2 có áp lực 100 bar, sử dụng mô tơ từ

Hi vọng sau bài viết này, người dùng sẽ chú ý hơn về việc vệ sinh định kỳ cho máy để máy hoạt động hiệu quả hơn. Chúc quý khách sử dụng máy rủa xe cao áp hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao.